Serie A tính đến chuyện đá Play-off để mùa giải kết thúc

Bộ trưởng Thể thao Ý, Vincenzo Spadafora đã ẩn định ngày chở lại của Secho biết Serie A  sẽ ấn định ngày trở lại vào ngày 28/5.


Serie A đã ấn định được thời gian thi đấu trở lại vào 28/05.

Tuần trước,  chính phủ Italy cũng đã cho phép các CLB Serie A được tập luyện chở lại. Nhưng do tình hình dịch bệnh phức tạp, giải đấu vẫn chưa ấn định được ngày kết thúc. Các sự kiện thể thao còn lại vẫn được cấm để hết ngày 15/06.

Dự kiến, vào 28/05 Serie A sẽ đưa ra thời gian chốt thi đấu. Thông tin này được  đóng cửa thời gian để trở lại thi đấu. Thông tin này được Bộ trưởng Thể thao Ý tiết lộ. Vì đang tìm mọi cách để giải đấu hoàn tất, vậy nên có thể biện pháp  đá play-off để hoàn thành mùa giải.

“Vào 28/05, sẽ là ngày thi đấu trở lại của Serie A. Nếu mùa giải tiếp tục, thì chúng tối chắc chắn phải tìm mọi cách để hoàn thành. Mọi giải pháp đều được xem xét và cân nhắc, trong đó có cả phương án Play-off”, Vincenzo Spadafora – Bộ trưởng Thể thao Ý cho biết. .

Hiện tại, mặc dù CLB đã chở lại luyện tậpmặc dù họ đã trở lại đào tạo, các câu lạc bộ phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Chính phủ Ý. Người chơi chỉ có thể luyện tập trên cơ sở cá nhân và thực hiện lệnh giãn cách để ngăn ngừa bệnh. Ban đầu, Serie A dự định cho các câu lạc bộ tập luyện theo nhóm từ ngày 18 tháng 5. Nhưng vì việc phòng ngừa không được chuẩn bị kỹ lưỡng, kế hoạch này phải bị đẩy lùi.

Sau khi trở lại tập luyện, các câu lạc bộ Serie A đã được lấy mẫu để sàng lọc Covid-19. Đã có nhiều trường hợp dương tính với Covid-19, điều này ảnh hưởng đến Serie A. Nhưng các CLB vẫn quyết định hoàn thành phần còn lại của mùa giải.

Nếu không có đủ thời gian để kết thúc mùa giải. Thì Serie A sẽ lựa chọn phương án đá play-off để xác nhận nhà vô địch mùa giải 2019-2020. Các đội đủ điều kiện tham dự Champions 2020-2021 và 3 đội xuống hạng. . Đây được xem là phương án công bằng nhất.

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *